Hà Nội: Ra quân vệ sinh môi trường phòng, chống sốt xuất huyết

Mới đây, trên địa bàn huyện Thường Tín (Hà Nội), một loạt các xã và thị trấn vừa khởi động chiến dịch tổng vệ sinh môi trường nhằm ngăn chặn sự phát triển của muỗi và ổ bọ gậy, nguyên nhân chính gây ra bệnh sốt xuất huyết.

Lực lượng chủ chốt tham gia vào công tác là thành viên của Tổ Xung Kích, đội ngũ có trách nhiệm kiểm soát, dọn dẹp và hướng dẫn cộng đồng. Tổ Xung Kích đã tích cực kiểm tra mỗi hộ gia đình, tư vấn về việc làm sạch các vật dụng chứa nước, loại bỏ phế thải xung quanh nhà, và xử lý các bể cây cảnh, nhằm loại bỏ môi trường sống của bọ gậy.

Theo kết quả giám sát chỉ số bọ gậy BI sau chiến dịch vệ sinh môi trường ngày 25/11 của Trung tâm Y tế huyện Thường Tín, tất cả 32 xã và thị trấn đều đạt chỉ số an toàn dưới mức 20.

Tính từ đầu năm, huyện Thường Tín đã triển khai tổng cộng 11 đợt vệ sinh môi trường nhằm phòng chống dịch sốt xuất huyết, cùng với 2 đợt vệ sinh môi trường tập trung tại các trường học.

Bên cạnh đó, nhiều địa phương đã duy trì công tác vệ sinh môi trường hàng tuần, đặc biệt tập trung ở những khu vực có ổ dịch và chỉ số bọ gậy cao. Hơn 800 đội xung kích và các hội, đoàn thể từ 29 xã, thị trấn tham gia đều đặn trong công cuộc diệt bọ gậy.

Ủy ban nhân dân huyện Thường Tín đã chỉ đạo trong thời gian sắp tới, các xã, thị trấn tiếp tục duy trì công tác vệ sinh môi trường, đặc biệt tập trung ở những khu vực với chỉ số bọ gậy cao. Đồng thời, sẽ tiếp tục giám sát tình hình dịch bệnh, phát hiện và xử lý kịp thời các ca bệnh và ổ dịch. Công tác truyền thông cũng sẽ được đẩy mạnh để nâng cao ý thức cộng đồng tham gia phòng chống dịch bệnh.

Chia sẻ:
WordPress Image Lightbox Plugin