Người Việt không xả rác

Rất nhiều bạn đọc bức xúc với chuyện rác tràn lan sau khi mọi người xem bắn pháo hoa chào mừng năm mới 2021, và đề xuất những biện pháp mạnh nhằm chấm dứt tình trạng xả rác nơi công cộng.
Như Thanh Niên đã đưa tin, sau khi chiêm ngưỡng những màn pháo hoa mãn nhãn ở nhiều địa điểm khác nhau tại TP.HCM, nhiều người tất bật về nhà. Tuy nhiên, họ lại “quên” những hộp xốp, túi ni lông, chai nhựa… mà mình đã sử dụng khiến nhiều con đường, địa điểm ngập trong “biển rác”. Nhìn cảnh những công nhân vệ sinh phải vất vả dọn dẹp vào giữa đêm để giữ cho thành phố sạch đẹp mà càng thấy bức xúc đối với những người xả rác bừa bãi.

Đi chơi mà “quên” mang theo ý thức

Bạn đọc (BĐ) Dương Văn Tuấn bức xúc: “Chuyện thường ngày. Đi vui chơi nhưng lỡ “bỏ quên” ý thức ở nhà. Dường như họ nghĩ xả rác là quyền tự do của họ, còn chuyện dọn rác là trách nhiệm của công ty vệ sinh môi trường. Quá tệ”.
Cùng quan điểm, BĐ Ngo The Hung nhận xét: “Những hình ảnh nhếch nhác diễn ra trong dịp lễ hội là cảnh tượng thường xuyên diễn ra khiến những ai có chút tự trọng không khỏi chạnh lòng. Tại sao chúng ta không góp phần cải tạo thành phố ngày càng xanh sạch đẹp hơn mà lại đi làm điều ngược lại? Mình xả rác để người khác dọn dẹp, nét đẹp văn minh ở đâu?”.
Trong khi đó, BĐ Quynh Nguyen Thi ví von: “Chân bước đi, rác còn ở lại. Nếu rác hóa thành tiền thì ở chỗ nào cũng sạch như lau”.
                                                                                                                               Theo báo Thanh Niên
Chia sẻ:
WordPress Image Lightbox Plugin